Các Lưu Ý Đậu Xe Mùa Mưa Bão Bác Tài Nên Biết

Trời mưa dễ khiến tình trạng kẹt xe tăng cao, tai nạn va chạm giữa xe hơi và xe máy, bên cạnh đó là vô số những trường hợp cây to gẫy cành đè lên ô tô. Đặc biệt, chỉ cần đậu xe không đúng cách, chủ xe dễ khiến chiếc xe bị hỏng hóc do nước mưa và bùn đất, hoặc nghiêm trọng hơn và bị cây đổ vào hoặc bị ngập gây thủy kích. Cùng Hyundai Sài Thành tìm hiểu các lưu ý đậu xe mùa mưa.

Lưu Ý Đậu Xe Mùa Mưa Bão Bác Tài Nên Biết

Không đậu xe ở nơi trũng, ngập nước, những nơi có nền đất yếu 

Đầu tiên, nên tránh đậu xe ở những nơi có địa hình trũng trong mùa mưa, cụ thể như các hầm để xe ở khu vực cạnh sông, hồ hoặc các khu vực đường nhỏ, có hệ thống chống thoát nước không tốt. Chúng ta có thể tra cứu những tuyến đường hay bị ngập ở các thành phố lớn để biết thêm chi tiết.

Không đậu xe ở nơi trũng, ngập nước, những nơi có nền đất yếu

Bên cạnh đó, nên tránh đậu xe ở nơi có nền đất yếu vì có thể gây sụt lún xe do đất mềm vì trời mưa. Những vị trí nền yếu mà bạn nên tránh là bờ ao, bờ ruộng.

 Không đậu xe dưới gốc cây 

Một trong những lời khuyên là không nên đậu xe là dưới gốc cây. Vì thời tiết mưa bão có thể khiến cây bị gãy đổ và đè lên xe. Đây là một trong những “tai nạn” tốn kém nhất đối với chủ xe, và dù chủ xe có mua bảo hiểm thì cũng sẽ mất rất nhiều thời gian để sửa chữa hoặc phục hồi chiếc xe lại như cũ. Trong trường hợp không mua bảo hiểm, khả năng lớn sẽ phải tiêu tốn một khoản tiền cực lớn để phục hồi chiếc xe hoặc phải bỏ đi chiếc xe của mình.

 Không đậu xe dưới gốc cây

Vì vậy, trong thời tiết xấu hoặc giông bão, lưu ý không đậu xe dưới tán cây. Hoặc nếu đậu phải cực kì để ý đến sự thay đổi của thời tiết và chỉ nên đậu xe trong thời gian ngắn.

 Không đỗ ở vị trí có thể cản trở giao thông 

Trong mùa mưa, đường xá rất hay kẹt, vậy nên cần tránh đậu xe ở các ngõ nhỏcó thể gây ùn tắc giao thông. Luôn quan sát vị trí đậu của mình để không gây ảnh hưởng đến các xe khác đang lưu thông.

đậu xe mùa mưa

Trong điều kiện mưa gió khiến tầm nhìn giảm sút, nếu đậu xe ở các vị trí gây cản trở, bạn có thể chịu không ít vết xước từ các xe khác va chạm bởi xe ngược chiều. Ngoài ra, nếu ngõ quá nhỏ mà xe khác không qua được thì có thể chủ xe khác sẽ gọi bạn xuống để di dời xe, thậm chí không được thì có thể đập phá xe bạn, gây va chạm giao thông.

Bài viết hôm nay của Hyundai Sài Thành hy vọng sẽ giúp ích cho các bác tài. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua website hoặc fanpage để được tư vấn miễn phí và giải đáp các thắc mắc.

Nguồn: Tổng hợp